Trang trại khai thác 13 tấn sữa bò hữu cơ ở Lâm Đồng

0

Mỗi ngày, đàn bò Organic tại Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt cho khai thác 12-13 tấn sữa. Trang trại này đã thực hiện quy trình hữu cơ theo tiêu chuẩn Trung Quốc để chuẩn bị xuất khẩu sữa sang quốc gia này.

Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được xây dựng tại xã Tu Tra (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng). Đây là trang trại hữu cơ đầu tiên của Vinamilk ở Việt Nam và thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu (EU).

Tại đây đang chăn nuôi khoảng 1.000 con bò và trong đó có 50% tổng đàn cho khai thác sữa. Theo nhân viên làm việc tại đây, các khâu chăm sóc đều được cơ giới hóa và mọi hoạt động, chế độ ăn uống của bò đều được theo dõi khoa học, sát sao. Do vậy, năng suất sữa đạt khoảng 23 lít/con/ngày, đây là năng suất cao hơn nhiều so với những trang trại khác.

“Hiện nay, thị trường có chuyển biến mạnh thiên về các sản phẩm hữu cơ và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hồi tháng 9, các chuyên gia Trung Quốc đã kiểm tra chất lượng sữa Organic của trại, kiểm tra quy trình chăn nuôi và đánh giá cao. Ngoài việc sản xuất theo tiêu chí Organic EU, chúng tôi cũng thực hiện theo quy trình hữu cơ của Trung Quốc để chuẩn bị cho việc xuất khẩu sữa qua thị trường này”, ông Hoàng Văn Trường, Giám đốc trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, chia sẻ.

Hiện nay, ngoài việc sản xuất dòng sữa hữu cơ, Vinamilk Đà Lạt cũng sản xuất sữa thường. Ngoài lượng sữa từ trang trại, Vinamilk Đà Lạt cũng nhập 85 tấn sữa/ngày từ đàn bò trong dân để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho chế biến.

MINH HẬU – ĐỨC LONG
Share.

Comments are closed.