image banner
Tôn vinh 35 sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2024
35 sản phẩm của 22 doanh nghiệp, đơn vị được xét chọn trong tổng số 200 sản phẩm đã được vinh danh tại Lễ trao giải 'Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam' năm 2024.
Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam và ông Phạm Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đoạt giải Nhất “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2024 cho các doanh nghiệp: Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư; Công ty TNHH MTV gà giống DABACO; Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh; Công ty TNHH Olmix Asialand Việt Nam; Công ty TNHH Thuốc thú y Á Châu. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Tối 30/5, trong khuôn khổ Triển lãm ILDEX Vietnam 2024, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam phối hợp Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến Nông quốc gia (Bộ NN-PTNT) tổ chức lễ trao giải “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” năm 2024.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phạm Kim Đăng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết, trong những năm qua, ngành chăn nuôi nước ta có sự tăng trưởng khá cả về sản lượng và giá trị, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ngành chăn nuôi Việt Nam cũng được thị trường quốc tế ghi nhận về năng lực sản xuất sản phẩm chăn nuôi.

"Với một đất nước có diện tích khiêm tốn, nhưng đã cung cấp lương thực thực phẩm cho 100 triệu dân, cơ bản đáp ứng được nhu cầu nội địa và bắt đầu có những sản phẩm xuất khẩu.

Để có được những thành quả đó, là sự quan tâm của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, hộ nông dân vượt qua khó khăn, ra sức sản xuất, tạo ra những sản phẩm chăn nuôi tốt nhất", Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Phạm Kim Đăng nói và hy vọng trong thời gian tới, các hiệp hội và các doanh nghiệp được trao giải thưởng hôm nay tiếp tục phát huy, phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của ngành chăn nuôi.

Anh-tin-bai

Công ty Cổ phần TVOne Việt Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư Liên doanh Việt Anh; Công ty Cổ phần Nông nghiệp Tập đoàn Việt Thái; Công ty TNHH Nutreco International (Việt Nam)... được trao giải Nhất “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” 2024. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, giải thưởng “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” nhằm ghi nhận cũng như cổ vũ, động viên khích lệ về mặt tinh thần đối với đơn vị trong ngành chăn nuôi. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2025 do Bộ trưởng Bộ NN-PTNT phát động: “Toàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chung sức xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, nông dân giàu có, nông thôn văn minh” giai đoạn 2021 - 2025.

“Việc ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những sản phẩm chăn nuôi có chất lượng cao còn góp phần động viên các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hăng say lao động sáng tạo, cải tiến chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, đưa ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững”, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam nói.

Anh-tin-bai

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia cầm VIGOVA đoạt giải Nhì "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" 2024 đối với sản phẩm giống gà lông màu hướng thịt VLV78. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Sau 8 tháng phát động, đã có 200 sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trang trại đăng ký tham gia. Qua đó, Ban tổ chức và Hội đồng xét chọn đã làm việc nghiêm túc, công tâm, minh bạch theo đúng Quy chế Giải thưởng và quy định của hiện hành của Nhà nước chọn ra 67 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Cuối cùng, 35 sản phẩm của 22 doanh nghiệp, đơn vị đã được Ban Tổ chức quyết định vinh danh. Trong đó, lĩnh vực giống vật nuôi có 12 sản phẩm; Thức ăn chăn nuôi và phụ gia có 7 sản phẩm; Vacxin/thuốc thú y, chế phẩm sinh học có 11 sản phẩm; Thịt, trứng có 2 sản phẩm; Bảo vệ môi trường có 2 sản phẩm.

Trong 35 sản phẩm đạt danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" có 11 sản phẩm đoạt giải Nhất thuộc các lĩnh vực và phân nhóm sản phẩm khác nhau.

“Tất cả các phẩm đạt giải đều có tính mới, tính sáng tạo, đã được phép lưu hành và ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao”, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam nhận định.

Anh-tin-bai

Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi giữ được danh hiệu "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" trong nhiều năm liền. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Là một trong những doanh nghiệp đoạt giải Nhất "Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam" lần thứ 3 đối với sản phẩm thịt gà ta thảo mộc San Hà, bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà cho biết, đây là sự ghi nhận của xã hội cho sự nỗ lực không mệt mỏi của các đơn vị, doanh nghiệp đã liên tục sáng tạo để có những sản phẩm vàng phục vụ đắc lực cho ngành chăn nuôi nước nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, cải tiến, đổi mới công nghệ, chăn nuôi bền vững để tiếp tục tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng", bà Phạm Thị Ngọc Hà nói.

image advertisement image advertisement image advertisement image advertisement image advertisement
image advertisement image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 414
  • Trong tuần: 5 895
  • Tất cả: 139143