image banner
Ngành Chăn nuôi – nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
Mức lương phổ biến của nhân viên ngành này dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng.

Sự gia tăng về số lượng, quy mô của doanh nghiệp chăn nuôi cùng với xu hướng sản xuất theo chuỗi khép kín từ thức ăn chăn nuôi đến trang trại và thực phẩm đã tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực ngành Chăn nuôi với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

Anh-tin-bai

Mức lương phổ biến của nhân viên ngành này dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng, với những người tham gia hoạt động kinh doanh về chăn nuôi, mức lương có thể lên tới 20-25 triệu đồng/ tháng.

Đặc biệt, với các nhân viên làm việc tại các cơ sở chăn nuôi của những nước phát triển như: Nhật Bản, Đan Mạch, Israel… mức lương từ 40-50 triệu đồng/tháng.

Chương trình đào tạo ngành Chăn nuôi tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được cập nhật thường xuyên dựa trên yêu cầu của thực tiễn, tham khảo các chương trình đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới và tham vấn ý kiến của các bên liên quan (trong đó có ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng nhân lực). Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 4 năm, người học được cấp bằng kỹ sư Chăn nuôi.

Sinh viên ngành Chăn nuôi được trang bị kiến thức về chọn lọc và nhân giống vật nuôi; quy trình công nghệ chăn nuôi; kỹ năng phối hợp khẩu phần, thực hiện quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi; phân tích kiểm định chất lượng thức ăn và quản lý môi trường chăn nuôi; marketing thức ăn chăn nuôi; phân tích kiểm định chất lượng và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Anh-tin-bai

 

Sinh viên ngành Chăn nuôi thực hành tại Phòng Thí nghiệm Trung tâm – Khoa Chăn nuôi (ISO/IEC 17025:2017).

 

Bên cạnh đó, các khóa đào tạo kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, nghiên cứu khoa học, các cuộc thi dành cho sinh viên được tổ chức hàng năm giúp sinh viên có cơ hội hoàn thiện, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý bản thân…

Anh-tin-bai

 

Sinh viên ngành Chăn nuôi tham gia Chương trình FAS’s Got Talent do Liên chi đoàn, Liên chi hội Khoa tổ chức.

 

Trong suốt chiều dài phát triển, thực hiện nguyên lý “lấy người học là trung tâm”, Khoa Chăn nuôi nói riêng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung luôn chủ động hợp tác với nhiều doanh nghiệp để trao học bổng cho sinh viên; tạo cơ hội để sinh viên tham gia các hoạt động tham quan, thực tập, trải nghiệm thực tiễn và tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Có thể kể đến các công ty luôn đồng hành cùng sinh viên chăn nuôi như: Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Sunjin Việt Nam, Công ty cổ phần Dược và Vật tư Thú y (HANVET), Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam, Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương 5, Công ty cổ phần ABC Việt Nam, Công ty TNHH Tigervet Việt Nam, Tập đoàn Mavin, Tập đoàn Hòa Phát…

Anh-tin-bai

Lợi thế của sinh viên ngành Chăn nuôi là được học tập trong một môi trường năng động với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, đam mê nghiên cứu khoa học.

Trên 80% giảng viên được đào tạo bài bản tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ, Úc, Hà Lan, Bỉ, Pháp…

Không chỉ giảng dạy tốt, cán bộ Khoa Chăn nuôi đã có nhiều đóng góp quan trọng trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Giai đoạn 2021-2030, Khoa Chăn nuôi của Học viện cùng với Khoa Chăn nuôi Đại học Konkuk (Hàn Quốc) xây dựng dự án do tổ chức KOICA, Hàn Quốc tài trợ với tổng giá trị 15 triệu USD.

Anh-tin-bai

Học viện Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo gà mía tiến vua bằng công nghệ tìm gen.

Anh-tin-bai

 

Đoàn công tác của Đại học Konkuk, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Học viện trong khuôn khổ dự án do tổ chức KOICA tài trợ. 

 

Học ngành Chăn nuôi ra làm gì?

Kỹ sư Chăn nuôi có thể làm việc tại các vị trí sau:

Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước như: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn…

Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các viện, trung tâm nghiên cứu.

Nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y như: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty Japfa Việt Nam, Công ty CP Việt – Pháp sản xuất thức ăn gia súc Proconco, Dabaco Việt Nam…

Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y.

 

Anh-tin-bai

 

Niềm vui ngày tốt nghiệp của sinh viên ngành Chăn nuôi.

 

 

Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách bài bản và khoa học, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Chăn nuôi có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp…

Nhiều sinh viên được các doanh nghiệp “mời về làm việc” khi đang ngồi trên ghế nhà trường với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn yêu thích ngành Chăn nuôi và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường

nhóm ngành
Tổ hợp tuyển sinh
Phương thức tuyển sinh
HVN
HVN02
A00: Toán, Vật lí, Hóa học
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
– Tuyển thẳng
– Xét học bạ
– Xét tuyển kết hợp
– Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
 

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024 6261 7578, 0961 926 639, 0961 926 939

Website: www.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Thu Giang - Giáo dục Việt Nam

 

image advertisement image advertisement image advertisement image advertisement image advertisement
image advertisement image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 629
  • Trong tuần: 6 790
  • Tất cả: 111209