Ông Dương Tất Thắng giữ chức Cục trưởng Cục Chăn nuôi

0

Ngày 24/11, Bộ NN-PTNT đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Tất Thắng, Quyền Cục trưởng Cục chăn nuôi giữ chức Cục trưởng Cục chăn nuôi.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến trao quyết định bổ nhiệm cho ông Dương Tất Thắng. Ảnh: Nam Khánh.

Ông Dương Tất Thắng sinh năm 1970, quê huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Dương Tất Thắng là Quyền Cục trưởng Cục chăn nuôi. Trước đó, ông là Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi.

Tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: Chăn nuôi là lĩnh vực hết sức quan trọng của ngành nông nghiệp, không chỉ phục vụ cho nhu cầu thực phẩm của 100 triệu dân trong nước, mà đang hướng tới mục tiêu vươn ra xuất khẩu, khẳng định vị thế và đóng góp lớn hơn cho ngành nông nghiệp. Đây cũng đang là lĩnh vực còn dư địa phát triển rất lớn.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tin tưởng với kinh nghiệm công tác của mình trong lĩnh vực chăn nuôi – thú y, trên cương vị Cục trưởng Cục Chăn nuôi, với hành lang pháp lý, chiến lược và nguồn lực đã có, ông Dương Tất Thắng sẽ kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, nỗ lực, cùng tập thể, lãnh đạo Cục Chăn nuôi tổng hợp các lực lượng, hệ thống quản lý nhà nước về ngành chăn nuôi các địa phương; các doanh nghiệp; các nhà khoa học và hộ nông dân cùng đưa ngành chăn nuôi Việt Nam lên tầm cao mới…

Nhận quyết định bổ nhiệm, ông Dương Tất Thắng hứa sẽ nỗ lực hết mình trong công tác, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Bộ NN-PTNT giao, kế thừa và tiếp tục phát huy thành quả của các thế hệ đi trước; nỗ lực học tập, rèn luyện và làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với ngành chăn nuôi, trước mắt, sẽ thường xuyên kết nối với địa phương để nắm bắt thông tin, sâu sát thực tiễn, đưa ra các giải pháp kịp thời, phủ hợp để ứng phó hiệu quả với các diễn biến bất thường của thị trường, dịch bệnh, thiên tai, môi trường và biến đổi khí hậu của từng vùng, từng địa phương, từng đối tượng vật nuôi nhằm thúc đẩy phát triển chăn nuôi bên vững, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh và đàm bảo an toàn thực phẩm của sản phẩm chăn nuôi. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy, xây dựng phát triển bền vững mối quan hệ hữu cơ giữa Cơ quan quản lý nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp và người chăn nuôi.

Share.

Comments are closed.