Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Chi đoàn Cục Chăn nuôi tổ chức Lễ “Trưởng thành đoàn” cho các đoàn viên trong Chi đoàn và chương trình “Trồng cây xanh”.

0

Sáng ngày 22/03/2021, tại Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi, Chi đoàn Cục Chăn nuôi long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho 11 đoàn viên và chương trình trồng cây xanh nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với sự tham gia tham gia của toàn bộ 36 Đoàn viên Chi đoàn.

Toàn thể hội nghị làm lễ chào cờ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Tống Xuân Chinh, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Chủ tịch Công đoàn Cục Chăn nuôi; đồng chí Phương Văn Vĩnh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 5, Giám đốc Trung tâm Khảo, Kiểm nghiệm và Kiểm định chăn nuôi; đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Bí thư Chi đoàn Cục Chăn nuôi báo cáo hoạt động của Chi đoàn trong thời gian qua. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Đảng ủy, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chi đoàn Cục Chăn nuôi từng bước phát triển, tổ chức, triển khai nhiều phong trào và hoạt động thanh niên, tạo môi trường phấn đấu, rèn luyện lành mạnh cho Đoàn viên Chi đoàn. Chi đoàn cũng đã biên tập và chiếu video giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hình ảnh về hoạt động của Đoàn thanh niên Cục Chăn nuôi giai đoạn 2020 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Bí thư Chi đoàn Cục Chăn công bố Quyết định trưởng thành Đoàn

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tình đã công bố Quyết định số 123-QĐ/ĐTN ngày 16/3/2021 của Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công nhận trưởng thành Đoàn cho 11 đồng chí đoàn viên của Chi đoàn Cục Chăn nuôi.

Thay mặt các đoàn viên trưởng thành Đoàn dịp này, đồng chí Võ Thị Vân xúc động phát biểu, chia sẻ những kỷ niệm khó phai trong suốt thời gian hoạt động Đoàn, đặc biệt là thời gian hoạt động tại Chi đoàn Cục Chăn nuôi. Qua đây, đồng chí gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT và Chi đoàn đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ các đồng chí trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, bày tỏ niềm tin tưởng vào thế hệ các đồng chí Đoàn viên trẻ kế cận, tin tưởng với sự sáng tạo, năng động, nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên, Chi đoàn sẽ tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT tin tưởng, giao cho. Các đồng chí trưởng thành Đoàn sẽ vẫn tiếp tục đồng hành, đóng góp trí tuệ, công sức với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ Nông nghiệp và PTNT nói chung và của Cục Chăn nuôi nói riêng trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Thị Vân thay mặt Đoàn viên trưởng thành phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Xuân Chinh, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Chủ tịch Công đoàn Cục Chăn nuôi ghi nhận những đóng góp của Đoàn thanh niên trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, hoạt động trong tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là cơ hội tốt, môi trường lành mạnh để rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng vì vậy thanh niên phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí khẳng định Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Chăn nuôi sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn thanh niên.

Đồng chí Tống Xuân Chinh, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Chủ tịch Công đoàn Cục Chăn nuôi phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi đoàn. Đồng chí khẳng định, những kết quả này đã góp vào thành công chung của Đoàn Bộ năm 2020 và đề nghị Chi Đoàn Cục Chăn nuôi tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tính chủ động, sáng tạo để thực hiện tốt kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Chi đoàn trong các phong trào và hoạt động thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT

 phát biểu tại buổi lễ

Chi đoàn Cục Chăn nuôi tổ chức chương trình “Trồng cây xanh” – trồng hàng cây hoa Ban trước cổng Trung tâm Khảo, Kiểm nghiệm và Kiểm định chăn nuôi tại Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đồng chí Tống Xuân Chinh, đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, đồng chí Phương Văn Vĩnh và đồng chí Nguyễn Văn Tình tham gia trồng cây

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường.

Share.

Comments are closed.