Hội nghị tuyên truyển, phổ biến Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành

0

Luật Chăn nuôi được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành và trình Chính phủ ban hành 04 thông tư, 01 Nghị định hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi. Nhằm tuyên truyền, phổ biến hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, gắn kết quy định của Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành với các nội dung giảng dạy, điều hành sản xuất, kinh doanh trong chăn nuôi, ngày 18/7/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Cục Chăn nuôi đã phối hợp với Đoàn thanh niên Khoa Chăn nuôi – Học viện nông nghiệp Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị “Tuyên truyền Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2020 của Đoàn thanh niên Cục Chăn nuôi.

Tham dự Hội nghị có TS. Phạm Thị Kim Dung, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Chăn nuôi; PGS. TS Phạm Kim Đăng, Trưởng Khoa Chăn nuôi; PGS.TS Bùi Trần Anh Đào, Trưởng Khoa Thú y; Thạc sĩ Đỗ Thị Kim Hương, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đ/c Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Anh Nguyễn Văn Chiến, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam và hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ Chi đoàn Cục Chăn nuôi, Vụ Pháp chế, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Khoa Chăn nuôi, Khoa Thú y, Khoa Môi trường – Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Bí thư Chi đoàn Cục Chăn nuôi đã khái quát lại những thành tựu mà ngành chăn nuôi nước ta đã đạt được hơn 10 năm qua và cho rằng Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn là cơ sở pháp lý quan trọng, tạo động lực mới để phát triển chăn nuôi Việt Nam hiện đại và bền vững hơn, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi Việt Nam. Đồng thời, Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng việc tham dự Hội nghị hôm nay là cơ hội quý báu đối với tổ chức, cá nhân hoạt động chăn nuôi, đặc biệt là những đoàn viên thanh niên là sinh viên năm cuối để tìm hiểu, trao đổi và áp dụng những quy định của pháp luật về chăn nuôi trong thực tiễn sản xuất.

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên là đoàn viên thanh niên Cục Chăn nuôi giới thiệu quy định của pháp luật về hoạt động chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, giải đáp những câu hỏi, làm rõ những nội dung về quy định của pháp luật về chăn nuôi mà các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, PGS. TS Phạm Kim Đăng, Trưởng khoa Chăn nuôi – Học viện nông nghiệp Việt Nam cảm ơn Đoàn thanh niên Cục Chăn nuôi, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị và coi đây là cơ hội quý báu để học tập, tìm hiểu quy định pháp luật cho các bạn sinh viên năm cuối trước khi bước vào ngành. Thầy Đăng cũng yêu cầu về hiểu biết đối với Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn là nội dung bắt buộc trong xem xét kết quả thực tập giáo trình của sinh viên. Anh Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Công ty chăn nuôi C.P Việt Nam cho rằng Hội nghị đã cung cấp hết sức toàn diện, đầy đủ và sâu sắc về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về chăn nuôi. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp hiểu đúng để thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh. Hội nghị cũng đã kiến tạo môi trường học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, giảng dạy, quản trị sản xuất. Đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên, nhà tuyển dụng và cơ quan quản lý nhà nước. Anh Chiến mong muốn Đoàn thanh niên Cục Chăn nuôi, Khoa Chăn nuôi – Học viên nông nghiệp tiếp tục quan tâm, phối hợp để tổ chức nhiều hội nghị, diễn đàn chuyên sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Văn Tình – Cục Chăn nuôi

Share.

Comments are closed.