Đoàn Thanh niên Cục Chăn nuôi tích cực tham gia phong trào “Ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”

0

Được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Cục Chăn nuôi, ngày 05/3/2021 Chi đoàn Cục Chăn nuôi đã phối hợp với các chi đoàn tại khu liên cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT, số 16 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp hưởng ứng phong trào “Ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT nói chung, Chi đoàn Cục Chăn nuôi nói riêng chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên (26/3/1931 – 26/3/2021)

Phong trào “Ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”

Trong ngày phát động, Đoàn viên thanh niên Cục chăn nuôi và các chi đoàn tại khu liên cơ quan, số 16 Thụy Khuê  đã ra quân, trồng 100 khóm hoa và đặt tại  hàng rào phía trước trụ sở cơ quan tạo mỹ quan cho nơi làm việc. Các chậu hoa được giao từng chi đoàn cụ thể phụ trách theo dõi, chăm sóc, thay thế định kỳ để bảo đảm duy trì cảnh quan của trụ sở làm việc.

Đoàn thanh niên tham gia trồng hoa tạo hàng rào xanh

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các đoàn viên đã có mặt cùng nhau tiến hành tổng vệ sinh khu vực khuôn viên và hướng dẫn mọi người phân loại rác đúng cách và bỏ rác đúng nơi quy định. Đoàn thanh niên tại khu liên cơ quan, số 16 Thụy Khuê đã bố trí 04 thùng phân loại rác hữu cơ và vô cơ, đặt tại 02 tòa nhà để toàn thể cán bộ, công chức, người lao động chung tay phân loại rác, bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh niên tham gia vệ sinh và hướng dẫn phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định

Những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao qua đó góp phần nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên về lối sống tích cực, có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung để xây dựng nơi làm việc thân thiện với môi trường.

Nguồn: Chi đoàn Cục Chăn nuôi

Share.

Comments are closed.